Copyhuman

À, vô tình một ý nghĩ lướt qua, tôi có thể kiếm tiền bằng copywriter đó, nghề đó khá hot bây giờ, mọi người có thể viết bằng cách copy nhiều nguồn kiến thức khác nhau, biến nó thành ngôn ngữ của mình, và sau đó thì sao, hàng tá kiến thức trên mạng được nhào nặn bởi vô số các copywriter.

Vì sao nhỉ, vì nhiều mục đích, nhưng cơ bản họ cũng chỉ nhắm đến lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi để bán hàng.

Vô hình, mọi kiến thức có vẻ đã bị tam sao thất bản đi rất nhiều so với cốt lõi vốn có của nó.

Cũng như con người chúng ta vậy thôi, sinh ra với một bản thể tuyệt vời nhất, đơn thuần và tinh khiết, rồi qua tay bao nhiêu “copyhuman”, có lẻ chúng ta đã bị tam sao thất bản và rời xa cái bản thể của mình.

Đôi khi tôi hay tự hỏi, liệu rằng mọi thứ có vẻ là số phận không? Khi mỗi một con người mang những tính cách cố định, dù có tam sao thất bản cỡ nào, dù được giáo dục và đào tạo giống nhau. Nhưng chúng ta vẫn có những cá nhân với những tính cách rất đặc trưng.

Vậy nhưng đôi khi chúng ta lại đi theo những tiêu chuẩn chung của xã hội về hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống. Mà quên mất rằng, sẽ không có một tiêu chuẩn chung cho hàng tỷ cá thể khác nhau đến như vậy.

Nếu như ai đó đang bế tắc trong cuộc sống, thì tôi nghĩ rằng: Chúng ta nên rời xa khỏi đám đông, rời xa những “copyhuman”. Hãy để não được thư giản khỏi mạng xã hội và những thông tin đầy rẩy ngoài kia.

Hãy giành thời gian trống rỗng. Hay đơn giản, để bạn được thư giản đúng nhất: cả cơ thể và trí óc.

Và phương pháp hiệu quả nhất tôi muốn giới thiệu với mọi người là thiền, cách để chúng ta tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất, trở về bản thể tuyệt vời nhất mà luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta.

Thiền Vipassana.

Ngọc Đan

Ngọc Đan

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: